ต้องมนต์ทั่วโลก Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2 เปิดตัวถล่มบ็อกออฟฟิศ

บ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกต้องมนต์สะกดของการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต – ภาค 2”

 ตอนจบของภาพยนตร์ชุดที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาลถูกเขียนสถิติขึ้นมาใหม่ด้วยความยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรกของโลก

รายงานจากเบอร์แบงค์, แคลิฟอร์เนีย 17 กรกฎาคม 2011 – จากการประมาณการที่น่าประหลาดใจของบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกรวมรายได้ทั้งหมดมากกว่า 476 ล้านดอลลาร์ ภาพยนตร์เรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต – ภาค 2” ของวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ทำลายประวัติศาสตร์สถิติบ็อกซ์ออฟฟิศของการเปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์ทั้งในและต่างประเทศหลายแห่ง มีการแถลงการณ์ขึ้นวันนี้โดย แดน เฟลแมน ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายของวอร์เนอร์ บราเดอร์ส ภายในประเทศ และ เวโรนิกา ควอน-รูบิเน็ค ประธานการจัดจำหน่ายทั่วโลก

ตอนจบของภาพยนตร์ซีรี่ส์ขวัญใจคนทั่วโลก “แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต – ภาค 2” กวาดรายได้ให้บ็อกซ์ออฟฟิศภายในประเทศ 168.5 ล้านดอลลาร์ไปอย่างน่าประหลาด นี่ไม่ใช่แค่การเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ อย่างยิ่งใหญ่ในช่วงสุดสัปดาห์เท่านั้น แต่ยังเป็นการลบสถิติการเปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์รวมถึงวันหยุดสุดสัปดาห์อีกด้วย นอกเหนือจากสถิติที่ถูกทำลายแล้ว ยังมีสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศช่วงวันธรรมดา (วันศุกร์อยู่ที่ 92.1 ล้านดอลลาร์) บ็อกซ์ออฟฟิศช่วงวันศุกร์ และบ็อกซ์ออฟฟิศช่วงวันเปิดตัวอีกด้วย

จากการเปิดตัวพร้อมกันของภาพยนตร์ใน 59 ประเทศ รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกที่น่าเหลือเชื่อกวาดรายได้ไป 307 ล้านดอลลาร์ ทำให้ภาพยนตร์เป็นช่วงสุดสัปดาห์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลทั่วโลก เริ่มขึ้นนำจากการทำลายสถิติการกวาดรายได้ที่อังกฤษ (36.6 ล้านดอลลาร์) และออสเตรเลีย (26.7 ล้านดอลลาร์) เป้าหมายทุกแห่งสามารถทำรายได้ไปอย่างดีเยี่ยม รวมถึงที่เยอรมัน (25.7 ล้านดอลลาร์), ฝรั่งเศส (23.9 ล้านดอลลาร์) และญี่ปุ่น (21.5 ล้านดอลลาร์)

โดยรวมทั่วโลกแล้ว ภาพยนตร์ยังทำลายการเปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์ในระบบ IMAX ด้วยการกวาดรายได้ทั่วโลกไป 23.5 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นการสร้างสถิติในอเมริกาเหนือขึ้นมาใหม่ด้วยรายได้ 15.5 ล้านดอลลาร์

ภาพยนตร์เริ่มทำลายสถิติตั้งแต่การเปิดตัวของภาพยนตร์ในการขายบัตรล่วงหน้า ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นี่เป็นสัญญาณแรกว่าจะได้รับการต้อนรับจากบ็อกซ์ออฟฟิศอย่างยิ่งใหญ่ขนาดไหน การฉายภาพยนตร์ในวันเปิดตัวช่วงเที่ยงคืนไม่ใช่แค่การได้พบกับความคาดหวัง แต่เหนือกว่าความคิดหวังด้วยรายได้ถึง 43.5 ล้านดอลลาร์จากบ็อกซ์ออฟฟิศภายในประเทศเท่านั้น

แดน เฟลแมน กล่าวว่า “ตัวเลขเหล่านี้เป็นเรื่องน่าแปลกใจ แต่นั่นเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวเท่านั้น ไม่สามารถเป็นตัวเลขออกมาได้เลยว่าพวกเราตื่นเต้นและปลาบปลื้มแค่ไหนสำหรับทั้งนักวิจารณ์และผู้ชม โดยเฉพาะแฟนแฮร์รี่ พอตเตอร์ ผู้จงรักภักดีทั้งหลายที่ให้การสนับสนุนภาพยนตร์อย่างไม่ขาดสาย นี่คือจุดสูงสุดของช่วง 10 ปีที่ไม่ธรรมดา และเป็นการสะท้อนถึงการทำงานอย่างหนัก การเสียสละของผู้คนมากมายจากเบื้องหน้าและเบื้องหลังกล้อง เริ่มตั้งแต่ เจ.เค. โรว์ลิ่ง ผู้อัจฉริยะรวมไปถึงผู้อำนวยการสร้างเดวิด เฮย์แมน พวกเราขอยกย่องทุกคนเลย”

เวโรนิก้า ควอนรูบิเน็ค แสดงความเห็นว่า แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นปรากฏการณ์ทางศิลปะของทั่วโลกที่แท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเยอรมัน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น รัสเซียหรือภาษาใดๆ ผู้ชมทั่วโลกมีการยอมรับภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์มาหลายต่อหลายปี ด้วยอานุภาพแห่งตอนจบที่ตอกย้ำว่าภาพยนตร์ชุดนี้มีความพิเศษอย่างไร พวกเราขอแสดงความยินดีกับทุกคนที่มีส่วนร่วมในภาพยนตร์สำหรับความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้”

ภาพยนตร์เรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต – ภาค 2” เป็นการผจญภัยตอนสุดท้ายในภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ มหากาพย์ภาพยนตร์ตอนสุดท้ายเป็นการต่อสู้ระหว่างพลังด้านดีและพลังชั่วร้ายของโลกพ่อมดที่ทวีตัวเข้าสู่สงครามเต็มรูปแบบ ไม่มีการเดิมพันที่สูงขึ้นและไม่มีที่ใดปลอดภัย  แต่นั่นคือแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ถูกเรียกขานให้เสียสละ ในที่สุดเขาถูกดึงให้เข้าไปใกล้กับการเผชิญหน้าปะลองครั้งสุดท้ายที่สำคัญกับลอร์ดโวลเดอมอร์ ทั้งหมดต้องสิ้นสุดลงที่นี่

นำแสดงโดย แดเนียล แรดคลิฟฟ์, รูเพิร์ท กรินท์ และ เอ็มม่า วัตสัน กลับมารับบทของ แฮร์รี่ พอตเตอร์, รอน วีสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ เหล่านักแสดงที่มารวมตัวกันในภาพยนตร์ยังรวมถึง เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์, ร็อบบี้ โคลเทรน, วอร์วิค เดวิส, ทอม เฟลตัน, ราล์ฟ ฟีนส์,  , ซิอาแรน ไฮด์ส, จอห์น เฮิร์ท, เจสัน ไอแซ็คส์, แมทธิว เลวิส, แกรี่ โอล์ดแมน, อลัน ริคแมน, แม็กกี้ สมิธ, เดวิด ธิวลิส, จูลี่ วัลเตอร์ส และ บอนนี่ ไรท์

ภาพยนตร์เรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2” กำกับการแสดงโดยเดวิด เยทส์ อำนวยการสร้างโดย เดวิด เฮย์แมน เดวิด บาร์รอน และ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ดัดแปลงบทภาพยนตร์โดย สตีฟ โคลฟส์ สร้างขึ้นจากนิยายของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง อำนวยการสร้างบริหารโดย ไลโอเนล วิแกรม

ภาพยนตร์เรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต – ภาค 2” เป็นภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ภาคแรกที่ฉายทั้งรูปแบบ 3 มิติและ 2 มิติโดยมีการฉายพร้อมกันทั่วประเทศ ภาพยนตร์มีการฉายในโรงภาพยนตร์ IMAX® บางแห่ง ภาพยนตร์ได้ผ่านระบบดิจิตัล รีมาสเตอร์ ให้มาเป็นคุณภาพของภาพและเสียงของ The IMAX Experience® ผ่านทางการจดทะเบียนภายใต้ชื่อ IMAX DMR® เทคโนโลยี

ภาพยนตร์เปิดตัวทั่วประเทศวันที่ 14 กรกฎาคม จัดจำหน่ายทั่วโลกโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัทวอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนท์

นอกจากข่าวน่ายินดีให้ชาวมักเกิ้ลอย่างพวกเราหน้าชื่นตาบานกันแล้ว วันนี้ยังมีคลิปสัมภาษณ์เหล่านักแสดงและผู้กำกับมาฝากอีกด้วย

สัมภาษณ์ “เดวิด เยทส์”

สัมภาษณ์ “แดเนียล แรดคลิฟฟ์”
สัมภาษณ์ “เอ็มม่า วัตสัน”

สัมภาษณ์ “รูเพิร์ท กรินท์”

สัมภาษณ์ “ทอม เฟลตัน”
สัมภาษณ์ “แมทธิว ลูวิส”
Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 – “TV Special 13 Min”(ซับไทย)

 

Posted on กรกฎาคม 20, 2011, in Movie News and tagged . Bookmark the permalink. ใส่ความเห็น.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: