Hot Summer Movies 2011

ขอประเดิมเจิมบล็อคด้วยหนังน่าดูช่วงซัมเมอร์นี้ เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคมเป็นช่วงฮอตฮิตของฟากฝั่งฮอลลิวูดเขา ที่แต่ละค่ายหนังยักษ์ใหญ่จะต้องประโคมหนังเด็ดๆ ฟอร์มยักษ์มาแข่งกัน ซึ่งปีนี้ก็เช่นเดียวกัน หนังดีน่าดูเพียบ! เรียกได้ว่าต้องเตรียมสตางค์ไว้ดูกันเรียงอาทิตย์กันเลย

เปิดฤดูกาลแบบยังไม่ซัมเมอร์ดีด้วยหนังเทพเจ้าสายฟ้า สร้างจากการ์ตูนมาร์เวล เรื่อง “Thor” ทายาทเทพเจ้าที่ถูกไล่ลงมาบนโลกมนุษย์ แล้วได้พบรักกับสาวชาวโลก นักแสดงโดย “คริส เฮมส์เวิร์ธ” จาก Star Trek และนางเอกเจ้าของรางวัลออสการ์คนล่าสุด “นาตาลี พอร์ตแมน” หนังเข้าฉายบ้านเรา 28 เมษายนนี้

หนึ่งสัปดาห์ต่อมา พวกเขากลับมาร่วมทีมซิ่งกันอีกครั้งกับสองหนุ่มสุดกรี๊ด “วิน ดีเซล” และ “พอล วอร์คเกอร์” ใน “Fast Five” สาวๆ คงดีใจกันล่ะสิที่สองหนุ่มกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง หลังจากพ่อหนุ่มดีเซลหายไปหลายภาค 5 พฤษภาคมนี้เตรียมหัวใจไว้ให้พร้อม ได้มันส์กันอย่างแน่นอน

ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของหนุ่มติสสุดเท่อย่าง “จอห์นนี่ เดปป์” และหลงรักในมาดกวนๆ ของเขากับบท “กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์” แล้วล่ะก็ พลาดไม่ได้กับการกลับมาอีกครั้งในภาคที่ 4 ของ “Pirates of the Caribbean: On Stranger Tide” ที่คราวนี้เขามาตามหาน้ำพุแห่งวัยเยาว์ในตำนาน การผจญภัยจะเริ่มขึ้นในไม่ช้า 19 พฤษภาคมนี้ เตรียมตัวไว้ได้เลย

มหกรรมหนังภาคต่อ กับการกลับมาอีกครั้งของเจ้าแพนด้าจอมกวน “โพ” ที่ใครๆ ก็ต้องรักเขา หลังจากที่เขาได้เป็นนักรบมังกรอย่างที่เขาได้ฝันไว้ในภาคที่แล้ว กลับมาใน “Kungfu Panda 2” เขาและเหล่าอาจารย์กังฟูทั้งห้า ต้องทำหน้าที่ของนักรบอย่างแท้จริง ด้วยการปกป้องประเทศจีนและกังฟูจากจอมวายร้ายที่หวังจะยึดครองประเทศจีน ความสนุกสนานจะกลับมาอีกครั้ง 26 พฤษภาคมนี้จ้า

มาต่อความฮากับหนังฮายกก๊วนที่ทำรายได้ถล่มทลายมาแล้วในภาคแรก 4 หนุ่มยกแก๊งค์สละโสดจากลาส เวกัส คราวนี้มาแฮงค์กันต่อที่ประเทศไทย!!! ใช่แล้วค่ะ ประเทศไทยของเรานี่เอง ภาค 1 ฮาแค่ไหน “The Hangover Part 2” ต้องฮากว่าแน่ๆ แล้วยิ่งมาถ่ายทำที่เมืองไทยด้วยแล้ว งานนี้พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง หนังเข้าฉาย 26 พฤษภาคมนี้เช่นกัน เตรียมบริหารขากรรไกรไว้ฮาได้เลย

เข้าเดือนมิถุนายน ก็เริ่มด้วยหนังไซไฟที่ไม่เชิงว่าจะเรียกเป็นภาคต่อ แต่เป็นอีกภาคหนึ่งของ X-Men หนังจากค่ายมาร์เวลที่ทำกี่ภาคๆ ก็ดังเปรี้ยงปร้างทุกครั้งไป มาถึงภาคล่าสุด “X-Men: First Class” เป็นเรื่องราวของจุดกำเนิดของตำนาน X-Men ตั้งแต่สมัย “Professor X” ยังเป็น “Charles Xavier” และ “Magneto” ยังเป็น “Erik Lensherr” ซึ่งทั้งสองยังเป็นเพื่อนรักกันอยู่ แต่อะไรทำให้พวกเขาแตกคอกัน อันนี้ก็ต้องติดตามชมกันได้ 2 มิถุนายนนี้

หนังซูเปอร์ฮีโร่อีกเรื่องจากค่าย DC Comics ของซุป’ตาร์หน้าหยก “ไรอัน เรย์โนลด์” มารับบท “ฮาล จอร์แดน” นักบินผู้ถูกเลือกในองค์กรมนุษย์ต่างดาวที่เรียกตัวเองว่า “Green Lantern” ให้มาปกป้องจักรวาลจากศัตรูตัวร้าย ด้วยพลังจากแหวนศักดิ์สิทธิ์ทรงพลังที่เขาได้รับ อีกหนังแอคชั่นไซไฟที่ซัมเมอร์นี้ไม่ควรพลาด “Green Lantern” เข้าฉาย 16 มิถุนายนนี้

และอีกหนึ่งหนังบล็อคบัสเตอร์ที่ทุกคนรอคอยของสุดยอดผู้กำกับอย่าง “ไมเคิล เบย์” กับ “Transformers 3: The Dark of the Moon” กลับมาคราวนี้ “แซม วิทวิคกี้” รับบทโดย “ไชอา ลาบัฟ” ยังคงเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องการภารกิจของเหล่าจักรกลเหล็ก ที่คราวนี้เหล่าทรานส์ฟอร์เมอร์สมีบทบาทซ่อนเร้นอยู่ในการแข่งขันทางอวกาศระหว่างสหรัฐอเมริกาและสหภาพโซเวียต ซึ่งหุ่นยนต์ตัวร้ายในภาคนี้มีชื่อว่า “ช็อคเวฟ” ถึงแม้ว่าภาคนี้จะไม่มี “เมแกน ฟ็อกซ์” มาให้ชื่นชมความงามและความเซ็กซี่ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังของ ไมเคิล เบย์ แล้วล่ะก็ รับรองได้ว่าเขาต้องไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน 30 มิถุนายนนี้รู้กัน!

มาถึงบทสรุปของภาพยนตร์ที่เชื่อว่าทุกคนรอคอย “Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2” เมื่อปลายปีที่แล้วได้ชมส่วนแรกกันไปแล้ว เชื่อว่าพอหนังจบทุกคนแทบอยากจะให้ส่วนสองมาฉายเร็วๆ แต่การรอคอยก็จะสิ้นสุดเร็วๆนี้ กับภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ของวงการภาพยนตร์เลยก็ว่าได้ ทั้งงานสร้างที่ยาวนานร่วมทศวรรษ รายได้ทล่มทลายในทุกๆภาค การเดินทางของพ่อมดหนุ่มก็จะสิ้นสุดในไม่ช้า สาวกแฮร์รี่พลาดไม่ได้เด็ดขาดกับภาคสุดท้ายแล้วจริงๆ ของ Harry Potter วันที่ 14 กรกฎาคมนี้ กาปฏิทินเตรียมพร้อมไว้ได้เลย


Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 Main Trailer From Blu-ray Copy of Part 1 HD

ค่ายมาร์เวลส่งซูเปอร์ฮีโร่อีกคนเข้าสู่วงการฮอลลิวูด “Captain America: The First Avenger” จากเด็กหนุ่มขี้โรค กลายมาเป็นนักรบหุ่นล่ำบึก (มันน่าซื้อเครื่องนี้มาให้หนุ่มๆ ได้ใช้กันจริงๆ) รับบทโดย นักแสดงหนุ่มหน้าหวาน หุ่นบาดใจอย่าง “คริส อีแวนส์” แค่เห็นตัวอย่างสาวๆ ก็ละลายกับหกห่อที่หอบเอามาแทบจะหมดตัว อุ๊ย! ความเห็นส่วนตัวเริ่มเยอะ เอาเป็นว่าเข้าฉายบ้านเรา 28 กรกฎาคมนี้จ้า

ปิดท้ายฤดูร้อนกันที่หนังของการปะทะกันระหว่าง คาวบอย กับ เอเลี่ยน ฮืมม?? ใช่แล้วอ่านไม่ผิดแน่ คาวบอย ปะทะ เอเลี่ยน และเป็นการพบกันระหว่าง นักแสดงรุ่นเก๋า “แฮริสัน ฟอร์ด” กับพ่อหนุ่มบอร์ดสุดเท่ “เดเนียล เคร็ก” ในหนังแอ็คชั่นไซไฟเรื่องใหม่ “Cowboys & Aliens” ตัวอย่างเขาน่าดูจริงอะไรจริง เข้าฉายบ้านเรา 11 สิงหาคมนี้

มาถึงตรงนี้หลายๆ คนคงคิดหนัก ตายล่ะ ปีนี้หมดตังค์ดูหนังอีกเท่าไหร่เนี่ย??? แต่ถ้าเป็นคอหนังจริงๆ ก็คงจะไม่พลาดแม้แต่เพียงเรื่องเดียว ก็คงจะต้องเตรียมทำใจกับกระเป๋าที่จะเบาลงในทุกๆ สัปดาห์ แต่ถ้าเป็นการเสียเงินเพื่อสร้างความสุขให้กับตัวเองแล้วล่ะก็ ทำไปเถอะค่ะ จะได้ไม่เสียใจภายหลังว่าไม่ได้ดูเรื่องโน้นเรื่องนี้ เวลาที่มันออกจากโรงไปแล้ว.

มะเม

Credit Trailer จากหลายๆ ที่ใน youtube

Advertisements

Posted on เมษายน 25, 2011, in Movie Article and tagged , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. 2 ความเห็น.

  1. มาเจิมความเห็นในมะเมย์จ้ะ ยังไม่ได้อ่านนะ รอว่างก่อน :p

  2. ท่าจะต้องกระเป๋าเบาจริงๆค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: